.............

.......... . ขอเพลงกับDJ - PJ MusicPlzZa ™
......... กับเหล่าดีเจพีเจได้ตลอด24ชั่วโมง

...........{[ทางเลือกใหม่ของคนฟังเพลง]...........

 

พื้นที่ส่วนใหญ่ของเขตดอนเมืองน้ำแห้งแล้ว

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค. - นายภูมิพัฒน์ ดำรงเกียรติศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตดอนเมือง เปิดเผยว่า พื้นที่ที่ยังมีน้ำท่วมขังส่วนใหญ่อยู่แถวดอนเมืองตอนเหนือ สนามบิน และทุ่งสีกัน บริเวณถนนพหลโยธินเชื่อมลำลูกกาและบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต เชื่อมอำเภอหลักหก จังหวัดปทุมธานี  ระดับน้ำอยู่ที่ 20-50 เซนติเมตร ซึ่งกำลังประสานสำนักการระบายน้ำ กทม.และ ศปภ.เพื่อให้เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้หมด  ทั้งนี้น้ำท่วมได้สร้างความเสียหายให้กับถนนหลายสาย  อีกทั้งขยะมีปริมาณมากโดยบ้าน 1 หลังมีขยะประมาณ 1 ตัน ปัญหาใหญ่คือยังไม่สามารถเข้าไปเก็บขยะตามซอยต่าง ๆ ได้ ส่วนตัวเลขผู้ที่มาลงทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือ 5 พันบาท ของเขตดอนเมือง ขณะนี้มีจำนวน 2 หมื่นคนแล้ว  

อย่างไรก็ตาม วันนี้ตัวแทนชาวบ้านจากหมู่บ้านทัดชา วิลล่า ถนนพหลโยธิน 73 แขวงสนามบิน เขตดอนเมืองได้ยื่นหนังสือถึง ศปภ. ผ่าน พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ ผู้ช่วยเลขานุการ ศปภ. โดยขอให้มีมาตรการที่ชัดเจนในการเร่งระบายน้ำให้เร็วที่สุดเพราะชาวบ้านกว่า 300 ครัว เรือนเดือดร้อนหนักจากระดับน้ำที่ยังท่วมขังสูง 30-70 เซนติเมตร มานาน 45 วัน หากไม่ได้รับการช่วยเหลืออาจชุมนุมปิดถนนวิภาวดี

ด้านนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้เร่งสูบน้ำในพื้นที่น้ำท่วมให้แห้งหมดก่อนสิ้นปี จะเร่งระบายน้ำทั้งในจังหวัดปทุมธานี นนทบุรี และนครปฐม ให้หมดภายในวันที่ 20 ธันวาคม โดยจะระดมเครื่องสูบน้ำ มาเร่งดำเนินการอย่างเต็มที่ ส่วนการจ่ายเงินชดเชย 5 พันบาท ยืนยันไม่ได้ล่าช้า เพียงแต่ต้องทำด้วยความรอบคอบ มีขั้นตอน สำหรับกรุงเทพมหานคร หากส่งข้อมูลมารัฐบาลก็พร้อมอนุมัติทันที

นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ร่วมกับองค์การอนามัยโลก และศูนย์ความร่วมมือไทย-สหรัฐ ด้านสาธารณสุข จัดทำแถลงการณ์ให้ความมั่นใจแก่ประชาชน และนานาประเทศว่า ประเทศไทยมีความปลอดภัย ไม่พบปัญหาโรคระบาดรุนแรงหลังน้ำท่วมใหญ่ ทั้งฉบับภาษาไทย และภาษาอังกฤษ เพื่อเผยแพร่ให้ความมั่นใจกับชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย
 ที่มา : สำนักข่าวไทย

อัพเดทแอพพิเคชัน สำหรับแชทXAT
Adobe Flash Player 11.0.1.152 (3.62 MB) โหลดคลิก

โค้ดห้องแชท MUSIC PLA ZA

โค้ดทีวีออนไลน์ MusicPlaza


เจ้าของเว็บไซต์ MusicPlzZa™ สถานะสีีี
มิวสิคพาร์ซ่าส์ : เกิดขึ้นได้อย่างไร

Free Web Hosting